Bộ đôi vũ khí đắc lực dành cho Sales thị trường B2B

Bộ đôi vũ khí đắc lực dành cho Sales thị trường B2B

Bộ tài liệu do team content SlimSoft.vn biên soạn và tổng hợp sẽ mang đến cho Sales trên thị trường B2B các kiến thưc và kỹ năng bao gồm: 

- Slide chi tiết hướng dẫn Xây dựng " B2B Sales process"

- 40 tình huống từ chối hay gặp của khách hàng B2B và cách xử lý

Tại sao bạn cần đến tài liệu này

1/ Sau khi nhận được lead từ bên Marketing, Sales sẽ tiến hành liên tục quá trình lặp lại từ "tìm hiểu khảo sát khách hàng" cho đến khi "chốt được sale lần đầu" bao gồm:

- Tìm hiểu thông tin

- Liên lạc lần 1

- Xác định nhu cầu

- thuyết trình và đề xuất

- Xử lý từ chối

- Bán hàng B2B lần đầu

7 bước thường gặp trong quy trình sales b2b

Rất nhiều trường hợp là sales sẽ phải dừng bước sớm ngay từ khi liên lạc lần đầu hoặc khi đã xác định rõ nhu cầu nhưng bế tắc khi đề xuất và thuyết phục khách hàng. Nó thật sự rất lãng phí

Vậy thì để làm sao sale có thể hành động xuyên suốt quá trình trên. 👉 Đó là khi bạn có một B2B sales process nhưng nó phải thật cụ thể ( làm sao xác định được khách hàng đang ở giai đoạn nào mua hàng, kỹ thuật bán hàng nào sẽ được áp dụng, mục tiêu nó ra sao, hành động cụ thể, công cụ sẽ áp dụng ...) . Slide hướng dẫn xây dựng B2B sales process sẽ giúp bạn làm điều trên. 

Sales process không chỉ quan trọng khi chốt hợp đồng mà nó còn dùng để làm cho đội ngũ sale doanh nghiệp họat động hiệu quả hơn, nhân bản dễ dàng, rút ngắn quy trình đào tạo nhanh hơn bao giờ hết

2/ Giai đoạn quan trọng nhất quyết định bạn chốt được hợp đồng thành công là bước xử lý từ chối. Nhiều khi khách hàng từ chối bạn không phải do không có nhu cầu mà nó có thể là: 

  • Họ sợ làm phiền,

  • Các yếu tố trong công ty chi phối,

  • Họ chưa xác định rõ được nhu cầu của doanh nghiệp.... 

Kết quả hình ảnh cho objection handling

 

Tùy vào từng trường hợp sale sẽ phải xử lý khéo léo và đưa ra đề xuất cho khách. "40 tình huống từ chối và cách xử lý" sẽ hướng dẫn cho bạn hướng xử lý sao cho hiệu quả nhất. Nó có thể giải quyết những tình huống có thể như trước đây bạn đã từng "bó cánh", bế tắc ngay cả những sales có nhiều kinh nghiệm. Không dừng lại ở đó, Tài liệu này bạn cũng có thể áp dụng trong các tình huống cuộc sống hàng ngày. Nâng cao kỹ năng thuyết phục đối phương và đạt mục tiêu hiệu quả.

>>>>Tải bản PDF tài liệu : 

Để lại cmt để xây dựng bài đăng hoàn thiện hơn nhé . Cảm ơn các bạn

Bình luận