19 extensions hữu ích giúp bạn tiết kiệm thời gian, học tập và làm việc hiệu quả hơn.

19 extensions hữu ích giúp bạn tiết kiệm thời gian, học tập và làm việc hiệu quả hơn.

 Bản thân mình là người thích tìm tool này nọ để hỗ trợ cho công việc, học tập hiệu quả hơn, đặc biệt là trong vụ lùng app hay extension... những thứ mà liên quan đến công nghệ. Đây đều là những extension mình chắt lọc rất kĩ từ cả kho Store, nên mọi người có thể yên tâm sử dụng. Số lượng extension mình dùng khá nhiều nên chỉ lược sơ qua nhưng extension mình hay dùng nhất và thích nhất, còn lại mình sẽ gom thành một list để ở cuối bài.

Mình dùng trình duyệt web Chrome nên những extension đều là từ Chrome Store. Extension J2TEAM Security thì chắc ai cũng biết rồi nên mình sẽ không đề cập đến nữa 

1. Wisesub - Subtitles translation

Kết quả hình ảnh cho 1. Wisesub

Đây là extension rất hữu ích cho các bạn đang muốn luyện tập khả năng tiếng anh tăng cao, Wisesub cho phép dịch từng chữ, dịch cả câu, bật phụ đề song ngữ Anh-Việt trực tiếp ngay trên sub của Youtube và cả Netflix (Riêng phần bật phụ đề song song thì trước là free, còn giờ là premium). Có công cụ này, bạn sẽ thích xem Youtube hơn nhiều đấy, từ vựng, phát âm và nghe đều tăng lên rất nhiều.  

2. Ddict Translate: Translator - Dictionary

Giúp mọi người dịch trực tiếp văn bản trên web, hiện chắc vẫn có nhiều bạn đang dùng Google dịch, Mate... và một vài cái khác nhưng khuyên các bạn nên dùng thử extension này vì nó đơn giản, dễ dùng, hoạt động nhanh và dịch rất mượt. Nếu mọi người muốn dịch Anh-Anh thì có thể tham khảo extension của Oxford: Oxford Dictionary Lookup

3. DF Tube (Distraction Free for YouTube™)

Dành cho những ai hay bị mất tập trung bởi những video gợi ý bên dưới hay những bình luận ở youtube, cái này sẽ gạt hết đi những cái đó tùy theo lựa chọn của mỗi người.

Kết quả hình ảnh cho DF Tube

4. Fika - Reader mode

Một trong những vô cùng bất tiện khi bạn đọc tin tức trên web đó là bị rối mắt, choáng ngợp bởi những hình ảnh, những banner đầy ở trên web mỗi lần đọc bài viết trên trang đó, nếu có rồi thì hãy sử dụng cái này. Tất cả những thông tin không cần thiết đều sẽ bị bay đi trong chưa đầy 1s. Thêm nữa còn hiện cả những mục quan trọng cho mọi người dễ theo dõi bài viết hơn.

5. Print friendly & PDF

Nếu bạn hay lang thang tìm tài liệu trên Google và mỗi lần thấy cái gì đó cần thiết, muốn in ra giấy thì lại đau đầu vì những thông tin không cần thiết ở trang web thì có cái này rồi thì mọi người có thể xóa hết những thông tin không cần thiết đi, còn có thể thay đổi cỡ chữ, cách dòng để cho ra một bản in chất lượng nhất.

6. CrxMouse Chrome™ Gestures

Cái này có thể tiết kiệm cả tấn thời gian cuộc đời của mỗi người. Đại loại nó giúp chúng ta làm những tác vụ mất thời gian như tải lại trang, đi đến trang trước, lùi về trang sau, đóng Chrome... chỉ bằng những cú nhấp chuột phải đơn giản. Thời gian đầu có thể sẽ không quen nhưng tối đa chỉ cần một tuần là các bạn sẽ dần quen và thậm chí có thể còn "nghiện" đấy.

7. Marinara: Trợ lý Pomodoro®

Đây là extension giúp bạn học theo phương pháp Pomodoro tốt hơn và có hiệu quả hơn. 

8. Stream video downloader

Cái này để tải những video bản quyền.

9. Tab Resize - split screen layouts

\Kết quả hình ảnh cho . Tab Resize - split screen layouts

Cái này có thể mở được cùng lúc 2 tab, 3 tab hay 4 tab, rất tiện để làm việc đa nhiệm. Mình thường để 1 bên là trang web Quizlet, một bên là trang web từ vựng để nhập qua nhập lại đỡ mất thời gian hơn.

Một số extension khác mình cũng rất thích nhưng dài quá rồi nên tổng hợp lại dưới đây:

10. AdGuard AdBlocker: Chặn quảng cáo, tăng độ bảo mật khi lướt web, chặn mã độc

11. Click&Clean: Dọn rác trong nháy mắt, nhắc nhở bảo mật Chrome thường xuyên, nhắc nhở cập nhật trình duyệt Chrome

12. Extensity: Tắt bật extension trực tiếp trên extension nếu cảm thấy quá rối mắt vì nhiều extension 

13. Multi Session Box - Multi login any website: Cho phép đăng nhập nhiều tài khoản cùng lúc mà không cần đăng xuất ra đăng nhập lại

14. Video Speed Controller: Điều chỉnh tốc độ video ở những trang web không có chức năng này

15. Bitwarden: Cái này giúp bạn lưu được password, tạo được pass mạnh, điền tự động pass cực kỳ đỡ tốn thời gian. Trước mình dùng qua Lastpass, 1pass, Dashlane,.. Nhưng ưng cái này nhất vì độ bảo mật và đặc biệt là open-source

16. Multiple Tools for Facebook: 7749 tools cần thiết cho Facebook. 

17. Translate Man Plus: Dịch văn bản ngay trên hình ảnh, cực kỳ tiện lợi cho việc học tiếng Anh

18. Volume Control - Kiểm soát âm lượng: Boost được âm thanh lên đến 500%

19. Weava Highlighter - PDF & Web: Cho phép highlight trên web và PDF

Trên đây là sương sương những extension mình đang sử dụng hàng ngày. Mong có thể làm cuộc sống mọi người đỡ tốn thời gian hơn phần nào. Cảm ơn mọi người đã đọc bài viết của mình!

 

Bài viết được chia sẻ của bạn Nguyễn Hải Đường / j2 team community

Bình luận